LONG AN: NHIỀU DỰ ÁN “DÍNH” SAI PHẠM

  Với tình trạng thị trường bất động sản nóng hơn bao giờ hết như hiện nay, nhiều dự án đẩy nhanh tiến độ chào hàng trước sợ giảm nhiệt nhanh chóng hiện đang đứng trước nguy cơ bị các cơ quan chức năng sờ gáy.

Hạ tầng còn nhiều ngổn ngang
Hạ tầng còn nhiều ngổn ngang

Theo chân báo Tuổi trẻ Thủ đô, thời gian qua, cơn sốt đất nền đã khiến cho bất động sản tại nhiều khu vực ven TP Hồ Chí Minh trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Hàng loạt dự án được đem ra chào bán cốt để thu hút nhà đầu tư. Thế nhưng, mặt trái của sự sôi động ấy cũng tồn tại hàng loạt dự án dù chưa đủ điều kiện pháp lý vẫn được đem ra mở bán tại thị trường, dẫn đến sự hỗn tạp, gây ảnh hưởng lớn tới quyền lợi của khách hàng và môi trường đầu tư. Đặc biệt phải kể đến dự án Khu đô thị Western City, với quy mô 30ha, có 1135 nền nhà phố, nhà phố thương mại và biệt thự, do Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh làm chủ đầu tư dự án.

Theo ghi nhận của phóng viên, dự án hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, vẫn chưa hoàn thành xong cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định của pháp luật nhưng chủ đầu tư đã rao bán trên các sàn giao dịch. Mức giá mà chủ đầu tư đưa ra tại Western City Bến Lức sẽ dao động vào khoảng 10,7- 13,3 triệu đồng/m2. Hiện tại, dự án đã bán xong giai đoạn 1 từ năm 2017 và đang chuyển sang bán giai đoạn 2. Bên cạnh đó việc Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh là một doanh nghiệp lớn, đặc biệt trước khi mở bán chủ đầu tư còn cung cấp đầy đủ cho khách hàng mọi pháp lý cần thiết và sổ hồng cũng khiến nơi đây nhận được sự chú ý nhiều hơn bao giờ hết.

Theo quảng cáo dự án hiện đang được chủ đầu tư làm đường và hoàn thiện những cơ sở hạ tầng cuối cùng để ký hợp đồng mua bán. Nhưng theo ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, dự án hiện vẫn đang là một bãi đất, nhiều nơi vẫn đang trong quá trình xây dựng, cỏ cây mọc um tùm. Thực tế cho thấy có lẽ phải còn rất lâu nữa dự án mới có thể tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đồng thời đủ điều kiện mở bán theo quy định pháp luật.

Các quảng cáo tại dự án
Các quảng cáo tại dự án

Không chỉ mình dự án Western City Bến Lức “dính” nhiều sai phạm, bên cạnh đó không ít các công ty, tập đoàn hiện cũng đang đứng trước nguy cơ bị “sờ gáy”. Đa số các sai phạm thường mắc phải là dự án chưa hoàn chỉnh thủ tục pháp lý hay chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng vẫn chào bán công khai cùng một số các sai phạm khác cũng khiến các lực lượng chức năng phải chú ý. Trong đó, hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng được điểm tên như: Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Thiên Phúc, Công ty Cổ phần địa ốc Cát Tường, Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh… và còn nhiều công ty khác nữa. Hàng loạt dự án của các công ty bị điểm mặt chỉ tên với việc dính sai phạm quá nhiều trong khi thực tế có một số quảng cáo hiện vẫn chưa được thực hiện. Cụ thể phải kể đến việc dự án chưa hoàn thiện về mặt hạ tầng nhưng lại được quảng cáo rầm rộ với nhiều lời hứa hẹn ngon ngọt về lợi ích khi mua dự án cũng vấp phải nhiều phản ứng trái chiều đến từ các nhà đầu tư hay hơn thế nữa là khách hàng cũng như các cơ quan chức năng chú ý đến nơi đây.

Việc Long An đón nhận hàng loạt các nhà đầu tư khủng đã khiến tình hình bất động sản nơi đây nóng hơn bao giờ hết, bên cạnh đó việc một số dự án còn cung cấp sổ hồng từng nền cũng nhanh chóng trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư lớn cũng như khách hàng, giải quyết đáng kể vấn đề thiếu hụt pháp lý sổ hồng như hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh việc phát triển như vậy nơi đây cũng đón nhận không ít rắc rối, với tốc độ phát triển cũng như nguồn lợi lớn có thể đạt được các nhà đầu tư hiện đang không ngừng nhanh chóng đẩy mạnh tiến độ tiêu thụ mặc cho các dự án còn chưa hoàn thiện được hạ tầng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *