Bản Đồ Thông Tin Kế Hoạch Sử Dụng Đất Huyện Bến Lức Mới Nhất

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức là thông tin mà nhiều khách hàng và chủ đầu tư bất động sản quan tâm. Tìm hiểu thông tin quy hoạch của vùng là việc vô cùng quan trọng khi muốn mua bất động sản của khu vực đó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin nhất đến quý bạn đọc.

Bản Đồ Kế Hoạch Sử Dụng Đất Huyện Bến Lức Mới Nhất 2022

Bản Đồ Kế Hoạch Sử Dụng Đất Huyện Bến Lức Mới Nhất 2022

Các khái niệm cần biết về quy hoạch sử dụng đất

Trước khi tìm hiểu về kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức thì bạn cần nắm rõ các khái niệm sau.

Khái niệm về quy hoạch đất

Quy hoạch nghĩa là sự phân bố, sắp xếp những hoạt động và yếu tố sản xuất, dịch vụ, đời sống trên một khu vực lãnh thổ cụ thể (quốc gia, vùng, tỉnh, quận) nhằm hướng đến một mục đích nhất định trong khoảng thời gian xác định để sử dụng hiệu quả các nguồn lực đất nước phục vụ mục đích phát triển bền vững cho thời kỳ xác định.

Thế nào là bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch là một loại giấy tờ bắt buộc trong đồ án quy hoạch. Bản đồ quy hoạch được thiết lập tại thời điểm đầu kỳ của quy hoạch, thể hiện được sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.

Tùy theo mục đích và chức năng của từng loại đồ án (quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu) mà các bản đồ sẽ được quy định với tỉ lệ tương ứng.

>>> Xem thêm: Cao Tốc Bến Lức Hiệp Phước | Dự Án Vàng Phát Triển Kinh Tế

Tổng quan kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức

Huyện Bến Lức thuộc phía Đông tỉnh Long An. Nơi đây là vị trí chiến lược về cả kinh tế lẫn quân sự của thành phố Hồ Chí Minh. Phạm vi và cơ sở hạ tầng của huyện Bến Lức quy hoạch như sau.

Phạm vi quy hoạch sử dụng đất Bến Lức

Quy hoạch chung xây dựng theo tỷ lệ 1/5.000 đô thị Bến Lức đến 2030, diện tích là 12,142ha. Trung tâm Quy hoạch xây dựng – Sở Xây dựng Long An là cơ quan chịu trách nhiệm nghiên cứu quy hoạch. Dự kiến khu đô thị Bến Lức trong tương lai gồm 1 thị trấn, 8 xã, có cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ đi qua, bản đồ đường 830E xã An Thạnh có nút giao thông vào đường cao tốc.

>>> Xem thêm: Bến Lức Lên Thành Phố – Tăng Tốc Trở Thành Đô Thị Hiện Đại

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức

Huyện Bến Lức có đường quốc lộ 1A là trục đường huyết mạch của đất nước. Nhờ đó mà Bến Lức nói riêng và Long An nói chung liên kết thuận lợi với ĐB sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm miền Nam.

Quy hoạch cơ sở hạ tầng Bến Lức

Có hàng loạt dự án khu dân cư, khu đô thị mới đã được triển khai ở huyện khi mà cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ. Điển hình như đại lộ Đông – Tây, cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Đảng và Nhà nước cũng chú trọng đến phát triển kinh tế hạ tầng, bằng cách quy hoạch 2 tuyến cao tốc trọng yếu của tỉnh chạy ngang qua địa phận của huyện đó là tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. Đây là tuyến cao tốc đầu tiên của phía Nam đã được đưa vào sử dụng ổn định.

Về giao thông đường thủy, huyện Bến Lức có đường sông Vàm Cỏ Đông. Đường sắt có đô thị 4A và đường sắt thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ cũng đang được đẩy nhanh tiến độ. Địa phương còn có các tuyến lớn khác như quốc lộ N2, tuyến 824 và 825.

>>> Xem thêm: Cảng Thanh Hà Bến Lức – Tiềm Năng Cho Bất Động Sản Bến Lức

Bản đồ quy hoạch kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức

Quy hoạch đồng bộ kiến trúc cảnh quan kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức

Huyện Bến Lức mang những đặc trưng của một vùng sông nước. Chủ trương định hướng phát triển xác định các phân khu chức năng: Cụm công nghiệp, KCN, khu đô thị, KĐT mở rộng. Ngoài việc xây mới, huyện cũng đồng thời thực hiện công tác cải tạo hạ tầng hiện có, chỉnh chu lại diện mạo đô thị chung. Bản đồ quy hoạch xã Bình Đức, huyện Bến Lức cũng như xã Lương Hòa cũng được đầu tư chỉnh chu

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức 2022

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức 2022

Quy hoạch đồng bộ đô thị kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức

Trong tương lai huyện Bến Lức sẽ trở thành một trung tâm mới của Long An. Quy hoạch đồng bộ đô thị Bến Lức sẽ tiếp tục khai thác mọi nguồn lực để có những trung tâm thương mại, công trình công cộng đạt tiêu chuẩn cả về quy mô lẫn chất lượng. Quy hoạch xã An Thạnh, huyện Bến Lức và đa số các xã khác cũng sẽ tập trung vào đẩy mạnh hạ tầng đô thị. Tầm nhìn năm 2050, phát triển thành trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của vùng.

Bản đồ quy hoạch xã Phước Lợi, huyện Bến Lức

Bản đồ quy hoạch xã Phước Lợi, huyện Bến Lức

Quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức

Có lợi thế về vị trí và điều kiện tự nhiên giúp cho Bến Lức dễ dàng khi phát triển hạ tầng giao thông đường thủy và đường bộ. Có quốc lộ N2 phục vụ tăng trưởng kinh tế, an ninh, quốc phòng. Các tuyến đường bộ dày đặc, ngày càng mở rộng. Cảng quốc tế BourBon có từ năm 2015 là tiền đề cho các hoạt động thương mại diễn ra sôi động hơn.

Lợi thế phát triển bất động sản của Bến Lức

Hiện tại, huyện Bến Lức đã nhận được nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước lớn đưa về. Từ đó, hiệu quả hoạt động của các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu sản xuất kinh doanh trên khắp địa bàn huyện. Hơn nữa, nó cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm, kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức đẩy mạnh chuyển cơ cấu sang cho huyện Bến lức và cả tỉnh.

Lợi thế phát triển bất động sản của Bến Lức

Lợi thế phát triển bất động sản của Bến Lức

Các dự án bất động sản đã và đang hình thành lên ngày một nhiều, nhất là trên các trục đường huyết mạch liên tỉnh, thành phố. Các dự án trung tâm thương mại, chung cư cao cấp được xây dựng rất nhiều do nằm giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh. Một số khu biệt thự, khu dân cư nổi bật ở Bến Lức như: khu biệt thự Trần Anh Riverside, Khu biệt thự An Thạnh, KDC Long Hội City, KĐT Waterpoint, KDC Phúc Long Garden,…

Bên cạnh đó, những vùng lân cận như Vũng Tàu, Bình Thuận cũng mọc lên rất nhiều dự án tiềm năng. Tại khu du lịch nổi tiếng Hồ Tràm đang được gây chú ý bởi dự án VENEZIA BEACH. Đây là tổ hợp dịch vụ, thương mại, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư phát triển bởi Hưng Vượng Developer.

VENEZIA BEACH có vô vàn điểm khác biệt mà hiếm có dự án nào có được. Dự án Venezia Beach Hồ Tràm được lấy cảm hứng từ thành phố Venice tuyệt đẹp của Ý, được quản lý vận hành bởi các đơn vị hàng đầu là Marriott và Best Western, có biệt thự mặt tiền biển sở hữu lâu dài,…mang đến không gian sống chuẩn Wellness Luxury.

Trong kế hoạch sử dụng đất huyện Bến Lức, với mục tiêu hướng tới hình ảnh đô thị vệ tinh với hạ tầng hiện đại, huyện đã có những đề án cụ thể về quy hoạch cho từng hạng mục. Trong tương lai huyện Bến Lức sẽ là trung tâm mới của Long An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *