Huyện Bến Lức Có Bao Nhiêu Xã Và Các Thông Tin Về Bến Lức

Huyện Bến Lức nằm tại phía bắc tỉnh Long An

Huyện Bến Lức là một trong những huyện nằm ở phía đông của tỉnh Long An. Đây là vị trí tại cửa ngõ phía tây Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói rằng, huyện Bến Lức là sự lựa chọn của rất nhiều các dự án bất động sản lớn nhỏ trong thời gian tới bởi hệ thống giao thông thuận tiện và nền kinh tế phát triển. Vậy nên, các thông tin của huyện Bến Lức được rất nhiều người quan tâm hiện nay như huyện Bến Lức có bao nhiêu xã, địa lý, dân số, khí hậu và bản đồ của huyện Bến Lức như thế nào?

Thông tin chi tiết về Bến Lức, tỉnh Long An

Thông tin chi tiết về Bến Lức, tỉnh Long An

Một số thông tin chi tiết về Bến Lức

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về Huyện Bến Lức để làm rõ câu hỏi huyện Bến Lức có bao nhiêu xã.

Địa lý

Huyện Bến Lức có vị trí nằm tại phía đông bắc của tỉnh Long An. Đây là cửa ngõ phía bắc của miền Tây Nam Bộ, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km theo hướng tây nam và cách Thành phố Tân An khoảng 15km theo hướng đông bắc.

Huyện Bến Lức có bao nhiêu xã? Huyện Bến Lức là địa bàn về chiến lược kinh tế và quân sự của Thành phố Hồ Chí Minh. Trục giao thông chính của quốc gia là quốc lộ1A nối liền địa bàn vùng kinh tế trọng điểm phía nam với đồng bằng sông Cửu Long đi qua huyện Bến Lức. Điều này đã tạo điều kiện cho sự phát triển về kinh tế, giao lưu văn hóa, tiếp cận nhanh với những thông tin mới nhất trong nước, hòa nhập nền kinh tế thị trường, phát triển các loại hình dịch vụ, hình thành các điểm trung chuyển hàng hóa giữa miền tây đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

>>> Xem thêm: Bến Lức Cách TPHCM Bao Xa? Cách Di Chuyển Thuận Tiện Nhất

Huyện Bến Lức nằm tại phía bắc tỉnh Long An

Huyện Bến Lức nằm tại phía bắc tỉnh Long An

Dân số

Tính đến đầu tháng 5 năm 2015, dân số huyện Bến Lức đạt 163.000 người, mật độ dân cư phân bố không đồng đều, chủ yếu là các dân cư tập trung vào những xã vùng phía nam với mật độ 880 người/km2. Các vùng phía bắc có diện tích 67.4% nhưng dân số chỉ chiếm khoảng 33.7% và có mật độ người 217 người/km2. Mật độ dân cư tập trung đông nhất tại Thị trấn Bến Lức lên thị xã với mật độ 1.917 người/km2 và xã Phước Lợi với mật độ 1.300 người/km2.

>>> Xem thêm: Bến Lức Có Gì Chơi? Những Khu Du Lịch Ở Bến Lức Nổi Tiếng

Khí hậu

Bến Lức có khí hậu nhiệt đới gió mùa và nền nhiệt độ cao đều quanh năm. Lượng mưa trung bình tại huyện Bến Lức1.625mm mỗi năm, khá lớn và phân bổ không đều theo mùa. Mưa tập trung từ tháng 5 đến tháng 10 chiếm 85% tổng lượng mưa trong năm. Chế độ mưa có tác động lớn đến sản xuất nông nghiệp của huyện.

Tổng số giờ nắng của huyện Bến Lức trung bình khoảng 2.630 giờ. Tháng có nắng nhiều nhất là tháng 2, tháng 3tháng 8 có số giờ nắng ít nhất. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 27 độ C, có độ ẩm không khí trung bình hàng năm khoảng 82.79%.

Tỉnh Bến Lức phát triển mạnh mẽ về hạ tầng và giao thông

Tỉnh Bến Lức phát triển mạnh mẽ về hạ tầng và giao thông

Bản đồ huyện Bến Lức chính xác nhất

Có cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ, huyện Bến Lức trở thành vị trí địa lý đắc địa trên bản đồ Việt Nam. Quy mô diện tích đến thời điểm hiện tại là hơn 12.000 hecta và có nhiều hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy hết sức thuận lợi. Bên cạnh đó, tuyến quốc lộ N2 đi qua huyện Bến Lức đã góp phần giúp phát triển nền kinh tế của huyện.

Huyện bến lức có bao nhiêu xã? Dưới đây là bản đồ huyện Bến Lức, bản đồ xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Bản đồ quy hoạch tổng của của huyện Bến Lức

Bản đồ quy hoạch tổng của của huyện Bến Lức

Chính nhờ những hệ thống hạ tầng có vị trí đắc địa và phát triển mạnh mẽ, Huyện Bến Lức được rất nhiều nhà đầu tư chú ý và có mong muốn phát triển dịch vụ du lịch, kinh doanh sản xuất tại đây.

Bến Lức và Vũng Tàu là 2 địa điểm phát triển du lịch được đánh giá cao hiện nay. Một trong những dự án du lịch được phát triển mạnh mẽ tại Vũng Tàu là khu nghỉ dưỡng Venezia Beach, đây là khu nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn giây phút thư giãn và thoải mái khi trải nghiệm tại Venezia Beach. Khu nghỉ dưỡng Venezia Beach Hồ Tràm Bình Châu chắc chắn sẽ là một trong những dự án mang tiềm năng lớn

>>> Xem thêm: Đất Vùng Ven Sài Gòn Giảm Giá? Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn

Huyện bến lức có bao nhiêu xã

Huyện Bến Lức có bao nhiêu xã? Hiện nay, huyện Bến Lức có 15 đơn vị hành chính trực thuộc. Các xã thuộc huyện Bến Lức bao gồm 1 thị trấn14 xã sau đây:

 • Thị trấn Bến Lức
 • Xã An Thạnh
 • Xã Bình Đức
 • Xã Long Hiệp
 • Xã Lương Bình
 • Xã Lương Hòa, huyện Bến Lức
 • Xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức
 • Xã Nhựt Chánh
 • Xã Phước Lợi, huyện Bến Lức
 • Xã Tân Bửu
 • Xã Tân Hòa
 • Xã Thạnh Đức
 • Xã Thạnh Hòa
 • Xã Thạnh Lợi
 • Xã Thanh Phú

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc huyện Bến Lức có bao nhiêu xã và những thông tin liên quan đến huyện Bến Lức như địa lý, dân số, khí hậu, bản đồ. Hy vọng các thông tin trên đây là hữu ích và giúp bạn hiểu hơn về huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *