Bố Trí Hướng Nhà Vệ Sinh Là Hướng Nào Cho Hợp Phong Thuỷ Nhất?

Nên chọn hướng nhà vệ sinh là hướng nào

Hướng nhà vệ sinh là hướng nào cho phù hợp? Nên chọn hướng nào để mang lại tài lộc cho gia chủ? Trong phong thủy khi chọn hướng phòng vệ sinh, hướng đặt bồn cầu thì hướng được cho là tốt nhất chính là hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông. Khi đặt nhà vệ sinh theo các hướng này sẽ mang đến tài lộc và bình an cho gia đình.

Hướng Dẫn Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thuỷ

Hướng nhà vệ sinh là hướng nào cho phù hợp? Bồn cầu là một vật cần thiết cho mỗi nhà, có chức năng giúp con người giải quyết các nhu cầu đại tiểu tiện. Do đó, bản chất của nó là không sạch sẽ. Vì vậy, khi xây dựng, thiết kế nhà ở, bồn cầu hay nhà vệ sinh cũng không đặt ở hướng tốt vì hướng đặt bồn cầu có thể ảnh hưởng tới vận may của khu vực đất ở. Từ đó gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp phải nhiều vấn đề không thuận lợi.

Cách hướng dẫn chọn hướng nhà vệ sinh tốt nhất? 

Cách hướng dẫn chọn hướng nhà vệ sinh tốt nhất? 

Vậy gia chủ xây nhà hướng Đông Nam nên đặt nhà vệ sinh hướng nào? Cũng theo quan niệm phong thủy, góc hướng Bắc là góc tượng trưng cho cung sự nghiệp, góc hướng đông Nam là tài lộc và góc hướng Tây Nam là tình duyên, hôn nhân. Vì vậy, khi đặt bồn cầu hay nhà vệ sinh ở một trong các góc này.

Khi xây nhà hướng Tây Bắc đặt nhà vệ sinh hướng nào? Điều tối kỵ bồn cầu quay về hướng Nam. Khi chọn phương hướng đặt bồn cầu tuyệt đối không để bồn cầu quay về phía Nam bởi bồn cầu thuộc yếu tố Thủy, trong khi đó phía Nam thuộc yếu tố Hỏa. Trong phong thủy cách bố trí phòng vệ sinh thì Thủy Hỏa khắc. Do đó nếu đặt bồn cầu quay về hướng Nam sẽ khiến cho công việc của  gia đình gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

>>> Xem thêm: Huyện Bến Lức Có Bao Nhiêu Xã Và Các Thông Tin Về Bến Lức

Cách xác định phương hướng nhà vệ sinh cực chuẩn 

Cách xác đính hướng nhà vệ sinh tốt nhất cho nhà bạn?

Cách xác đính hướng nhà vệ sinh tốt nhất cho nhà bạn?

Bạn có biết cách hóa giải nhà vệ sinh hướng Tây Nam? Với mỗi tuổi thì cách xác định hướng nhà vệ sinh sẽ có sự khác biệt:

 • Nếu là hướng Đông: Các tuổi làm nhà vệ sinh theo hướng này là: Ất, Giáp, Mão.
 • Nếu là hướng Đông Nam: Hướng này tốt, đối với người mệnh Thủy hay Hỏa đều có lợi. Tuy nhiên, tránh đặt bồn tắm theo hướng này.
 • Hướng Tây: Được xem là hướng tốt, nên đặt nhà vệ sinh với bất kỳ tuổi nào cũng được.
 • Hướng Tây Bắc: Với người mệnh Hỏa và Thủy không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng này.
 • Hướng Nam: Không tốt để đặt nhà vệ sinh vì dẫn tới nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Hướng Tây Nam: Thuộc hướng nội quỷ môn, nên không đặt theo hướng này vì dễ gây tai nạn, hao tiền, tốn của.
 • Hướng Bắc: Rất hợp để ba tuổi Tý, Quý, Nhâm dựng nhà vệ sinh. Tuy nhiên, cần lắp thêm hệ thống thông khí.
 • Hướng Đông Bắc: Không hợp vì nó nằm trong hướng quỷ môn.

>>> Xem thêm: Bến Lức Cách TPHCM Bao Xa? Cách Di Chuyển Thuận Tiện Nhất

Một số lưu ý khi lựa chọn hướng nhà vệ sinh phù hợp

Khi chọn hướng xây nhà vệ sinh nên lưu ý những gì?

Khi chọn hướng xây nhà vệ sinh nên lưu ý những gì?

Khi xây nhà cách chọn hướng và xác định hướng nhà vệ sinh là hướng nào thực sự rất quan trọng? Chính vì thế nên bạn cần phải hết sức chú ý, nhất là khi xây dựng. Hiện nay, rất nhiều người không lựa chọn xây nhà mà lựa chọn mua từ những dự án nổi bật. Bởi hầu hết các thiết kế bên trong đều được các nhà thiết kế tính toán chuẩn mực nhất đảm bảo phong thuỷ. Không chỉ đối với nhà vệ sinh mà còn cho toàn dự án. Điển hình như dự án Venezia Beach được thiết kế theo phong cách Ý vô cùng độc đáo. Venezia Beach được chủ đầu tư thêm ý tưởng kênh đào bên trong dự án với địa thế “ Tam Thuỷ Vượng Tài”. Dự án Venezia Beach Bình Thuận thực sự là dự án hết sức tiềm năng. 

Không đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Nên chọn hướng nhà vệ sinh là hướng nào

Nên chọn hướng nhà vệ sinh là hướng nào

Hướng nhà vệ sinh là hướng nào cho phù hợp? Trong nhiều căn nhà có một phòng nhỏ nằm phía dưới cầu thang. Nó có thể gây ra các vấn đề về sinh đẻ,  cũng có thể khiến những đứa trẻ nghịch ngợm, khó bảo và không biết nghe lời.

Cách tốt nhất để là giữ cho cánh cửa phòng luôn đóng và bố trí bằng màu sắc phù hợp với khu vực bát quái đó.

>>> Xem thêm: Bến Lức Có Gì Chơi? Những Khu Du Lịch Ở Bến Lức Nổi Tiếng

Không đặt nhà vệ sinh ngay trung tâm căn nhà

Hướng nhà vệ sinh là hướng nào cho phù hợp? Có 3 nguyên nhân sau:

Nguyên tắc chọn hướng xây nhà vệ sinh?

Nguyên tắc chọn hướng xây nhà vệ sinh?

 1. Theo “lạc thư” có viết trung tâm thuộc Thổ, còn nhà vệ sinh thuộc Thuỷ, nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ phát sinh Thổ khắc Thuỷ.
 2. Không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh ở  trung tâm lan ra khắp căn nhà.
 3. Trung tâm của căn nhà cũng như trái tim con người, tim mà bị ô nhiễm, thì nhịp đập không còn khỏe gây xấu cho căn nhà?

Không nên đặt nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ

Với bản thiết kế hiện nay thì có rất nhiều công trình có bản vẽ xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ, tất nhiên với cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian tuy nhiên đây là một trong những yếu tố phạm phải sai lầm 

Chưa nói đến là có thể lan tỏa mùi trong căn phòng gây khó chịu, về căn bản thì chúng ta không nên xây dựng như vậy

Nhà vệ sinh không nằm ở hướng Nam, Đông Nam

Điều này có liên quan đến phương vị bát quái, phương Nam là Li quái, ngũ hành thuộc Hỏa, còn nhà vệ sinh lại thuộc Thuỷ. Nhà vệ sinh hướng Nam, khắc chế Hoả địa, cũng như là Bát tự của người xung khắc Lưu niên Thái Tuế, bởi vậy không may mắn.

Ảnh hưởng đến sự giàu có, gây ra thất thoát tài chính, đầu tư xấu, khả năng tiết kiệm giảm. Ảnh hưởng đến người con gái đầu trong gia đình…

Hướng căn nhà không nên cùng hướng bồn cầu, toilet

Cửa chính căn nhà hướng Nam, thế thì hướng của bồn cầu không được đặt hướng Nam, không thì dễ sinh bệnh cho chủ nhà. Trước mắt chưa có chắc chắn về vấn đề này, nhưng tránh thì nên tránh. Lưu ý không nên đặt hướng bồn cầu , toilet trùng với hướng nhà ở

Nhà vệ sinh nên ở cuối hành lang

Nếu như nhà bạn có hành lang tương đối dài, cần bố trí cho nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang, nếu không có hại cho sức khỏe con người.

Nhà vệ sinh có cửa sổ

Thiết kế nhà vệ sinh theo hướng tốt nhất

Thiết kế nhà vệ sinh theo hướng tốt nhất

Nhà vệ sinh nhất định phải có có cửa sổ, tốt nhất là đủ ánh sáng, không khí lưu thông.

Nguyên nhân là vì  nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp dễ gây nên ẩm mốc, cũng là nơi thường dùng để tẩy rửa tạp chất và xú uế.

Do vậy nhà vệ sinh phải có cửa sổ hoặc thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu để không có mùi hôi, duy trì không khí sạch.

Nhà vệ sinh của biệt thự

Hướng nhà vệ sinh là hướng nào cho phù hợp? Thường thì khi thiết kế người ta thường có sự phối hợp giữa các gian phòng trong cùng một tầng mà lại quên mối quan hệ giữa các tầng.

Nếu như nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ thì vô cùng nguy hại, sức khoẻ người ở sẽ giảm sút. Một lưu ý là không nên thiết kế cửa nhà vệ sinh cùng hướng với cửa chính. Vậy cách lựa chọn hướng nhà vệ sinh là hướng nào cho phù hợp đã được chia sẻ trong bài viết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *