Các Thông Tin Về Dự Án Đường Vành Đai 4 Đi Qua Đâu Mới Nhất

Dự án đường vành đai 4 đi qua địa giới 5 tỉnh

Dự án đường vành đai 4 thành phố Hồ Chí Minh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và kết nối đồng bộ giao thông từ các tỉnh miền Tây về thành phố. Vậy Đường Vành Đai 4 Đi Qua Đâu, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Thông tin về dự án đường vành đai 4 đi qua đâu

Đường vành đai 4 là tuyến đường được quy hoạch theo tiêu chuẩn đường cao tốc. Vậy Đường Vành Đai 4 Rộng Bao Nhiêu Mét và có quy mô như thế nào? Dự án có quy mô gồm 8 làn xe, có tổng chiều dài 197,6km và rộng tới 74,5m. Và để đảm bảo hiệu quả đầu tư, dự án sẽ được phân thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ có quy mô gồm 4 làn xe, tổng mức đầu tư là 7.075 tỷ đồng, phần vốn góp Nhà nước tham gia là 2.600 tỷ đồng.

Thông tin về đường vành đai 4 đi qua đâu

Thông tin về đường vành đai 4 đi qua đâu

Đường Vành Đai 4 Đi Qua Đâu? Quy Hoạch Vành Đai 4 sẽ đi qua địa giới hành chính của 12 huyện thuộc 05 tỉnh, thành phố bao gồm:

  • Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: đi qua Tân Thành
  • Tỉnh Đồng Nai: các huyện Trảng Bom, Trảng Bom, Vĩnh Cửu
  • Tỉnh Bình Dương: các huyện Bến Cát, Tân Uyên
  • Thành phố Hồ Chí Minh: các huyện Nhà Bè, Củ Chi
  • Tỉnh Long An: các huyện Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc.

Diện tích đất để xây dựng tuyến đường theo quy hoạch khoảng 2.061 ha, trong đó thì diện tích đất chiếm dụng của từng địa phương như sau: Đồng Nai khoảng 273 ha; Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 184 ha; thành phố Hồ Chí Minh khoảng 452 ha; Long An khoảng 711 ha; Bình Dương khoảng 441 ha.

>>> Xem thêm: Đất Phân Lô Bán Nền Là Gì? Có Nên Mua Đất Phân Lô Không?

Dự án đường vành đai 4 đi qua địa giới 5 tỉnh

Dự án đường vành đai 4 đi qua địa giới 5 tỉnh

Thông tin mới nhất về đường vành đai 4 quy hoạch theo từng tuyến

Theo Sơ Đồ Vành Đai 4 TPHCM có lộ trình gồm 5 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Đoạn Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 

Đây là đoạn giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đến huyện Trảng Bom – Đồng Nai (quốc lộ 1A) và tiến độ đặt ra là phải hoàn thành trước năm 2020. Theo như Bản Đồ Đường Vành Đai 4 TPHCM thì phân đoạn đường này sẽ cắt ngang địa phận tỉnh Đồng Nai, sẽ chạy song song với quốc lộ 51 và có đi ngang qua sân bay Long Thành.

  • Giai đoạn 2: Đoạn từ quốc lộ 1A (Trảng Bom – Đồng Nai) đến quốc lộ 13 (Tân Uyên – Bình Dương)

Đây là đoạn đường được dự kiến hoàn thành trước năm 2025 và là đoạn vành đai 4 được hoàn thiện sau cùng. Theo kế hoạch, sau khi đoạn đường này hoàn thành xây dựng sẽ khép kín đường Vành Đai 4.

Bản đồ đường Vành đai 4 TPHCM đi qua đâu

Bản đồ đường Vành đai 4 TPHCM đi qua đâu

  • Giai đoạn 3: Đoạn quốc lộ 13 (Tân Uyên – Bình Dương) đến QL 22 (Củ Chi – TP HCM )

Đây là đoạn đường sẽ hoàn thành trước năm 2024. Đoạn vành đai 4 từ quốc lộ 22 (Củ Chi – TP HCM) đến đường cao tốc của TP Hồ Chí Minh – Trung Lương (Bến Lức – Long An) được dự kiến hoàn thành trước 2023.

  • Giai đoạn 4: Củ Chi – Bến Lức

Đường vành đai qua đây bắt đầu tại quốc lộ 22 Km 23 + 500 Củ Chi – TP. HCM, đi song song ĐT 823 đến thị trấn Hậu Nghĩa, sau đó đi song song với đường ĐT.824 và ĐT.830, đi qua thị trấn Bến Lức, và giao cắt với đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

  • Giai đoạn 5: Đoạn Bến Lức – Long An (giao với cao tốc TP HCM – Trung Lương) đến cuối tuyến Bắc – Nam (cảng Hiệp Phước – TP HCM). 

Đoạn đường này bắt đầu tại quốc lộ 1A của khu công nghiệp Long Hiệp, giao với quốc lộ 50 đến điểm cuối sẽ nối với trục đường Bắc Nam tại khu đô thị cảng Hiệp Phước của thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm: Cách Đòi Lại Tiền Cọc Mua Đất Trong Một Vài Trường Hợp

Đường vành đai 4 đi qua đâu? Vai trò dự án đường vành đai 4

Sau khi hình thành, tuyến đường này sẽ có vai trò tiếp nhận và giải tỏa lưu lượng giao thông từ miền Tây Nam bộ, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường của thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, tuyến đường cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để kết nối các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Kết nối các khu vực của đồng bằng sông Cửu Long với các khu vực miền Đông nam bộ với khu cảng Long An, cảng Hiệp Phước. Góp phần thúc đẩy hoạt động lưu thông hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi phát triển dịch vụ cảng.

Dự án giúp thúc đẩy phát triển dịch vụ cảng

Dự án giúp thúc đẩy phát triển dịch vụ cảng

Không những thế dự án này còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhờ sự xuất hiện của đường Vành đai 4 mà quãng đường lưu thông đến các khu vực nội bộ như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, sân bay Long Thành, cảng Cát Lái, Long An được rút ngắn.

Vành đai 4 là một dự án có quy mô Quốc gia vì thế khi đi vào hoạt động, các dịch vụ ăn theo sẽ được phát triển tạo thành một dải đất sầm uất, náo nhiệt. Sự phát triển kinh tế ở khu vực hai bên đường Vành đai 4 sẽ kéo theo tác động kinh tế ở các vùng phụ cận. Nhờ vậy, không chỉ các dự án ở mặt tiền được hưởng lợi mà các vùng nằm sâu phía bên trong cũng được hưởng lợi.

Thị trường bất động sản cũng chính là lĩnh vực hưởng lợi nhất từ vành đai 4, thu hút rất nhiều chủ đầu tư và giá trị bất động sản cũng từ đó tăng cao. Trong đó có thể kể đến dự án Western City Bến Lức với tọa lạc nằm trên mặt tiền Tỉnh lộ 830 (thuộc đường Vành Đai 4) kết nối trực tiếp cao tốc Bến Lức – Long Thành. 

Dự án Western City Bến Lức nằm ngay đường vành đai 4

Dự án Western City Bến Lức nằm ngay đường vành đai 4

Hay khu vực lân cận có dự án Venezia Beach với tổ hợp thương mại, giải trí, du lịch mang thương hiệu quốc tế 5 sao tại cung đường resort triệu đô Hồ Tràm – Bình Châu. Venezia Beach còn là tâm điểm sinh lời đắt giá cho các nhà đầu tư thông thái ngay trung tâm du lịch Phía Nam.Với quy mô hơn 72ha, Venezia Beach Hồ Tràm thực sự là một trong những dự án tiềm năng khi có quy mô lớn nhất khu vực. 

>>> Xem thêm: Tài Sản Tích Lũy Là Gì? Tích Lũy Ròng, Cách Tích Lũy Tài Sản

Đường vành đai 4 đi qua đâu? Tiến độ thi công xây dựng đường vành đai 4

Tiến độ thi công dự án vành đai 4 thành phố Hồ Chí Minh được cập nhật mới nhất như sau:

+ Các tỉnh thành phố đã đề nghị lên BGTVT để điều chỉnh về vị trí điểm đầu tư. Đó là vị trí nối với tuyến nhánh 8.8km thuộc đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đến vị trí mới là nút giao đường cao tốc thuộc tỉnh Biên Hòa và Vũng Tàu với đường Hội Bài – Phước Xuân.

Họp nhiệm kỳ thúc đẩy triển khai tiến độ đường vành đai 4

Họp nhiệm kỳ thúc đẩy triển khai tiến độ đường vành đai 4

+ Các tuyến đường được đề xuất đầu tư theo hình thức PPP. Có chiều dài khoảng 35.8 km đi qua các huyện Cần Đước, Bến Lức, Cần Giuộc, Nhà Bè. Với điểm đầu tại nút giao của Bến Lức và điểm cuối tại km 35 + 800 kết nối với trục đường Bắc Nam.

+ Đường vành đai 4 được quy hoạch theo tiêu chuẩn của đường cao tốc. Quy mô tuyến đường vành đai 4 sẽ có 8 làn xe, rộng 74.5. Dự án phân thành 2 giai đoạn và nếu được thông qua tại chủ trương sẽ được hoàn thiện vào quý I/2023.

Như vậy, qua những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đã biết được Đường Vành Đai 4 Đi Qua Đâu, vai trò của tuyến đường đến các tỉnh thành lân cận. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *