Giới Thiệu Về Các Dự Án Đường Cao Tốc Bến Lức Nhơn Trạch

Đi qua nhiều tỉnh thành 

Đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch là dự án đường bộ trọng điểm của khu vực miền Nam. Đồng thời chúng còn đóng góp tới sự phát triển kinh tế của toàn xã hội. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dự án này nhé! 

Giới thiệu dự án đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch

Đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch là con đường cao tốc đang được xây dựng thuộc tuyến đường nối miền Bắc – Nam. Tuyến đường có tổng chiều dài là 57,09 km, nối huyện Bến Lức, tỉnh Long An và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây được xem là dự án trọng điểm kết nối giữa Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long. 

Đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch có chiều dài là 57,09km

Đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch có chiều dài là 57,09km

Những thông tin cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch cần biết

Tên dự án Con đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch
Chủ đầu tư VEC – Công ty đầu tư phát triển cao tốc Việt Nam
Các tỉnh thành đi qua TPHCM, tỉnh Long An, Đồng Nai
Vốn đầu tư 20.630 tỷ đồng
Ngân hàng tài trợ Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)
Thông số kỹ thuật tổng chiều dài là 57,8km đi kèm 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp với vận tốc thiết kế 100km/h
Lộ trình đường cao tốc Bến Lức Dầu Giây Bắt đầu là cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, xã Mỹ Yên, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

Sau đó đi qua Bình Khánh (huyện Cần Giờ), Nhơn Đức (huyện Nhà Bè), Hưng Long, Long Thới, Tân Quý Tây, Đa Phước, Bình Chánh của TPHCM và đến tỉnh Đồng Nai sẽ đi qua địa bàn các xã Phước An, Vĩnh Thanh, Phước Khánh, Phú Đông.

Cuối cùng là kết thúc tại điểm giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai

Quy mô giai đoạn 1 Tiến hành thi công đoạn An Phú – Vành đai II.  Thiết kế chuẩn đường đô thị, chiều dài 4km, 4 làn xe. Chiều rộng nền đường 26,5m, chiều rộng mặt đường là  2×7,5m. 
Quy mô giai đoạn 2 Thực hiện đoạn Vành đai II – Long Thành – Dầu Giây:  Thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A TCVN 5729-97. Có 4 làn xe, chiều rộng nền đường 27,5m, chiều rộng mặt đường 2×7,5 m và chiều rộng làn dừng khẩn cấp là 2×3 m.

Những điểm giao đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch

IC số Tên nút giao Vị trí Lý trình Kết nối với Đi
Tỉnh/thành phố Quận/huyện/thị xã Xã/phường/thị trấn
1 Mỹ Yên Long An Bến Lức Mỹ Yên 0 CT.01  
2 Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh Bình Chánh Bình Chánh   Quốc lộ 1A  
3 Quốc lộ 50 Đa Phước     Quốc lộ 50  
4 Nguyễn Văn Tạo Nhà Bè Long Thới   Đường Nguyễn Văn Tạo  
5   Đồng Nai Nhơn Trạch Vĩnh Thanh   CT.22  
6   Phước An      
7 Phước Thái Long Thành Phước Thái   Quốc lộ 51 Phú Mỹ, 

Biên Hòa, Bà Rịa, Vũng Tàu

8   Phước Bình   CT.13  

Đi qua nhiều tỉnh thành 

Đi qua nhiều tỉnh thành 

Vai trò cao tốc Bến Lức

Trong lĩnh vực giao thông

  • Khi cao tốc Bến Lức Trung Lương hoàn thành sẽ giúp hệ thống giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TPHCM. 
  • Hỗ trợ làm giảm tình trạng ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và rút ngắn quãng đường di chuyển từ Long An đến TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. 
  • Con đường này còn giúp người dân miền Tây đi ra sân bay Quốc tế Long Thành thuận tiện hơn.

>>> Xem thêm: Những Thông Tin Về Hồ Sơ Pháp Lý Của Dự Án Đất Nền Nên Lưu Ý

Giúp giải quyết vấn đề ách tắc giao thông 

Giúp giải quyết vấn đề ách tắc giao thông 

Bất động sản

Khi cao tốc Bến Lức Hiệp Phước thực hiện xong sẽ mang lại những cơn sốt về bất động sản tại tuyến đường này Đặc biệt phải nói đến khu vực cao tốc đi qua huyện Nhà Bè, TP HCM. Nhờ đó mà người dân di chuyển vào thành phố sẽ thuận lợi hơn. 

Các khu resort sẽ càng ngày càng phát triển nhờ vị trí vàng. Điển hình trong đó phải kể đến dự án Venezia Beach Hồ Tràm được điều hành bởi doanh nghiệp khách sạn top 1 thế giới là Marriott và Best Western

Tọa lạc tại con đường triệu đô Hồ Tràm – Bình Châu, Bình Thuận, Venezia Beach là dự án bất động sản ven biển được đánh giá là tiềm năng nhất năm 2022. Venezia Beach sở hữu đến 16 cụm tiện ích giải trí như công viên nước, bến du thuyền, bảo tàng sinh vật biển, khu giải trí trên biển,… 

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Quãng Đường Từ Sài Gòn Đi Bến Lức Bao Nhiêu Km?

Đối với doanh nghiệp

Thời gian và quãng đường vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp trong tuyến đường cao tốc Bến Lức Vũng Tàu này sẽ được nâng kể đáng kể. Theo quy hoạch, vị trí giao cắt của cao tốc với xã Long Thới, Huyện Nhà Bè là cầu Bình Khánh, khoảng cách từ đây tới điểm đầu của tuyến đường tại Huyện Bến Lức là 23 km

Cũng giống như vậy, đoạn đường di chuyển đến điểm cuối của tuyến đường tại Huyện Long Thành, Đồng Nai chỉ còn 35 km. Nhờ có dự án đường cao tốc Bến Lức mà thời gian đến các khu vực trên đã tiết kiệm được 12 tiếng

Nhờ vào hệ thống giao thông thuận lợi nên đây là điểm thu hút mạnh các doanh nghiệp, khu chế xuất phía Nam đầu tư. Từ đây, mở ra cơ hội việc làm, tăng cường cơ cấu kinh tế cho các địa phương.

>>> Xem thêm: Sông Vàm Cỏ Đông Ở Đâu Tại Khu Vực Phía Nam Của Việt Nam

Tìm hiểu tiến độ đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch

Bắt đầu khởi công từ tháng 7-2014, cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch 2021 đã hình thành thành hình hài đường cao tốc, một số đoạn đã được trải nhựa còn cầu được bắc qua các sông rạch.

Thay vì hoàn thành vào năm 2022, Bộ Giao Thông Vận Tải đã phê duyệt bàn độ cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch vào cuối 2023 sẽ thực hiện xong. Việc điều chỉnh thời hạn này sẽ làm cơ sở để tiến hành thủ tục gia hạn vay vốn từ phía Ngân hàng Phát triển châu Á. 

Dự kiến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành

Dự kiến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành

Bài viết trên đây giới thiệu đến bạn đường cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch về tiến độ cũng như thông tin chi tiết. Dự án này có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và miền Nam nói riêng. Không chỉ thế, chúng còn giúp người dân thuận lợi trong việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa dễ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *