Thông Tin Chiều Dài Cao Tốc TPHCM Trung Lương Là Bao Nhiêu

Tuyến đường cao tốc trọng điểm Trung Lương – Mỹ Thuận

Đường cao tốc TPHCM – Trung Lương là một phần của tuyến đường cao tốc Bắc – Nam. Có điểm đầu là nút cơ sở giao thông Chợ Đệm, Tân Túc, Bình Chánh, TPHCM và kết thúc ở nút cơ sở giao thông Thân Cửu Nghĩa, Châu Thành, Tiền Giang. Vậy cụ thể chiều dài cao tốc TPHCM Trung Lương là bao nhiêu và đi qua các tỉnh nào?

Đường cao tốc trọng điểm TPHCM – Trung Lương

Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương là tuyến đường trọng điểm đối với người dân các tỉnh ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Vậy cao tốc Trung Lương ở đâuchiều dài cao tốc TPHCM Trung Lương là bao nhiêu?

Tổng quan dự án chiều dài cao tốc TPHCM Trung Lương

  • Dự án: cao tốc TPHCM – Trung Lương
  • Ngân sách cho dự án: Vốn vay ODA
  • Thời gian hoàn thành dự án: 6/2012
  • Vị trí của dự án: Qua địa phân của TPHCM, Long An và Tiền Giang
  • Chiều dài cao tốc TPHCM Trung Lương: 61.9 km với vận tốc tối đa 120km/h
  • Tổng kinh phí đầu tư: 9.884 tỷ đồng.

>>> Xem thêm: Bến Lức Có Gì Chơi? Những Địa Điểm Nên Đi Khi Đến Bến Lức

Đường cao tốc trọng điểm TPHCM – Trung Lương

Đường cao tốc trọng điểm TPHCM – Trung Lương

Số liệu cụ thể chiều dài cao tốc TPHCM Trung Lương

Đường cao tốc khởi đầu từ nút giao tại Chợ Đệm, Bình Chánh, TPHCM và kết thúc tại nút giao Thân Cửu Nghĩa, Châu Thành, Tiền Giang. Tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn cao tốc hạng A. Vận tốc tối đa 120km/h, mặt cắt ngang 8 làn xe2 làn dừng xe khẩn cấp.

Để tiện đi lại vào QL1, bố trí nhiều tuyến đường nối vào điểm đầu và điểm cuối cao tốc với tổng chiều dài khoảng 22.1 km. Gồm các tuyến sau:

  • Nút giao Tân Tạo – Chợ Đệm dài 9.6 km
  • Nút giao Bình Thuận – Chợ Đệm dài 3.7 km
  • Nút giao Thân Cửu Nghĩa – Trung Lương dài 8.8 km
  • Tổng chiều dài của các tuyến đường nối là 22.1 km

Dự án được bắt tay thực hiện vào tháng 12/2004. Tuyến nối Tân Tạo với Chợ Đệm và cao tốc đoạn Chợ Đệm với Trung Lương được đưa vào khai thác tạm thời vào ngày 3/2/2010. Đoạn tuyến nối Bình Thuận với Chợ Đệm được đưa vào khai thác vào ngày 30/3/2011. Đường để lên cao tốc khi đi từ các đầu mút khá dễ kiếm và nếu không biết bạn có thể hỏi người dân để được chỉ đường lên cao tốc Trung Lương.

Chiều dài của cao tốc TPHCM – Trung Lương là bao nhiêu

Chiều dài của cao tốc TPHCM – Trung Lương là bao nhiêu

Sau khi dự án thuyết minh cao tốc Trung Lương được hoàn thành để rút ngắn thời gian đi lại giữa thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang và một số tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long. Giảm được sự ùn tắc giao thông trên QL1, cao tốc Hồ Chí Minh Trung Lương là tuyến đường cao tốc hoàn chỉnh đầu tiên của Việt Nam vào năm 2010.

>>> Xem thêm: Bản Đồ Tỉnh Lộ 830 – Động Lực Tăng Trưởng Đất Nền Long An

Lợi ích kinh tế của dự án chiều dài cao tốc TPHCM Trung Lương

Tuyến đường cao tốc TPHCM – Trung Lương có điểm giao với tỉnh Long An tại ĐT830. Đây được xem là khu vực trọng điểm bởi có nhiều khu công nghiệp và các cảng sông hoạt động. Từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển mạnh hơn.

Tuyến đường được mở rộng là cầu nối vô cùng quan trọng để kết nối các khu công nghiệp trong tỉnh lại với nhau và kết nối cảng quốc tế Long An để tạo động lực cho phát triển công nghiệp của tỉnh.

Bên cạnh đó dự án còn kéo theo nhiều khu đô thị, bất động sản trở nên đắt đỏ và được nhiều người săn đón. Một trong số đó là khu đô thị “miền đất hứa” Western City Bến Lức – khu đô thị đáng sống và đang chuẩn bị sẵn sàng để đón chào các cư dân mong muốn tìm kiếm mái ấm bình yên và yên tĩnh.

Tác động của đường cao tốc Trung Lương đến kinh tế

Tác động của đường cao tốc Trung Lương đến kinh tế

Bên cạnh đó, sự phát triển của tuyến đường cao tốc này còn giúp cho các khu du lịch lân cận trên tuyến đường trở nên thân thuộc và nổi tiếng hơn. Nổi bật là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang trọng Venezia Beach tại Vũng Tàu. Venezia Beach nổi bật với không gian cao cấp, đây là dự án đạt 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, được khách hàng và các nhà đầu tư đánh giá cao. Với thiết kế đặc trưng của Ý, thêm vào đó là hệ thống kênh đào độc đáo, chắc chắn Venezia Beach Village sẽ là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng được nhiều khách hàng quan tâm. 

>>> Xem thêm: Bến Lức Long An Đang Được Các Nhà Đầu Tư Lớn Đổ Dồn Về

 Tiềm năng tương lai mở rộng tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mới nhất là một phần trong tuyến đường cao tốc Bắc – Nam phía đông có đi qua địa phận của tỉnh Tiền Giang. Chiều dài cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận khoảng 51 km và có điểm đầu tiếp nối với đường cao tốc TPHCM – Trung Lương tại Thân Cửu Nghĩa, song song với QL1 và có điểm kết thúc tại nút giao An Thái Trung.

Tuyến đường cao tốc trọng điểm Trung Lương – Mỹ Thuận

Tuyến đường cao tốc trọng điểm Trung Lương – Mỹ Thuận

Tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông xe đã đi qua địa bàn của các xã, phường như: Thân Cửu Nghĩa, Long Định, Tam Hiệp, Nhị Bình, Phước Lập (huyện Tân Phước), Điềm Hy (huyện Châu Thành), Tân Hội, Tân Phú, Nhị Mỹ, Tân Bình, Phường 3, Phường 2 (thị xã Cai Lậy), Bình Phú, Mỹ Thành Nam (huyện Cai Lậy), Phú Nhuận, Mỹ Hội, Hậu Thành, Hậu Mỹ Phú, Thiện Trí, Hòa Khánh, Mỹ Đức Đông, An Thái Đông, Mỹ Đức Tây, An Hữu, An Thái Trung, Hòa Hưng (huyện Cái Bè) của tỉnh Tiền Giang. Làm tiền đề phát triển mạnh mẽ cho vùng đất tận cùng Tổ quốc là Cà Mau với các dự án ấn tượng và tiềm năng như Happy Home Cà Mau

Bài viết trên đây là giải đáp thắc mắc về chiều dài cao tốc TPHCM Trung Lương là bao nhiêu. Cũng như cung cấp cho bạn thông tin về đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Đây là 2 tuyến đường cao tốc trọng điểm và đóng vai trò rất lớn trong nền kinh tế nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *