Cao Tốc Bến Lức Hiệp Phước | Dự Án Vàng Phát Triển Kinh Tế

Hình ảnh đoạn đường cao tốc Bến Lức - Hiệp Phước

Các cung đường cao tốc hay dự án đường cao tốc luôn là những dự án đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế khu vực, qua đó mà những lĩnh vực khác của khu vực này cũng sẽ phát triển theo. Nếu như nhắc đến dự án đường cao tốc hàng đầu hiện nay thì nhất định không thể bỏ qua cao tốc Bến Lức Hiệp Phước. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết nhất cho bạn về dự án cao tốc này.

Quy hoạch cao tốc đường vành đai 4

Quy hoạch cao tốc đường vành đai 4

Cao tốc Bến Lức Hiệp Phước là dự án gì?

Giới thiệu dự án cao tốc Bến Lức – Hiệp Phước

Một trong những dự án thuộc nhánh đường vành đai 4 đó chính là cao tốc Bến Lức Hiệp Phước. Đường vành đai 4 được bắt đầu từ điểm giao của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Long Thành – Dầu Giây, đi qua thị trấn Bến Lức và điểm đến cuối cùng của đường vành đai 4 là nối với trục Bắc Nam tại khu đô thị Cảng Hiệp Phước, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương án xây dựng dự án cao tốc Bến Lức Hiệp Phước đã được Thủ tướng Bộ GTVT đề xuất xây dựng với mục tiêu nâng cao cơ sở hạ tầng và phát triển giao thương giữa các khu vực. Dự án này được thông qua vào tháng 6 năm 2016 và cho phép đầu tư vào dự án đường vành đai 4 khu vực cao tốc Bến Lức Hiệp Phước. Dự án này nhìn chung có các thông số tổng hợp như sau:

  • Tuyến đường cao tốc Bến Lức Trung Lương dài tổng cộng là 35,8km.
  • Vốn đầu tư cao tốc Bến Lức lên đến 7.000 tỷ đồng và bao gồm phí giải phóng mặt bằng, chi phí xây dựng dự án.
  • Đề xuất hoàn vốn sẽ tiến hành thu phí cao tốc là 35.000VNĐ/lượt/xe.

Dự án này sẽ góp phần nâng cao quy hoạch giao thông của Long An, đặc biệt là ở các huyện giáp thành phố Hồ Chí Minh như Bến Lức, giúp quá trình di chuyển cũng dễ dàng hơn rất nhiều. 

>>> Xem thêm: Bến Lức Lên Thành Phố – Tăng Tốc Trở Thành Đô Thị Hiện Đại

Hình ảnh đoạn đường cao tốc Bến Lức - Hiệp Phước

Hình ảnh đoạn đường cao tốc Bến Lức Hiệp Phước

Thời gian hoàn thành dự án cao tốc Bến Lức Hiệp Phước

Vậy dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành khi nào hoàn thành? Đây được biết đến là một dự án đường bộ cao tốc dài và lớn nhất khu vực miền Nam Việt Nam. Dự án cao tốc Bến Lức Hiệp Phước thực tế có tác động rất lớn đối với nền kinh tế xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ. 

Sau khi chính thức được đưa vào sử dụng thì dự án này sẽ kết nối giao thông của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam bộ. Dự án này cũng sẽ kết nối trực tiếp đến nhiều hệ thống cảng biển và không thể không kể đến Sân bay Quốc tế Long Thành. 

Đường vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước khi nào khởi công đang là vấn đề nhiều người quan tâm. Dự án này có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 31.320 tỷ đồng và nó chính thức được khởi công vào tháng 7/2014, dự án được dự kiến hoàn thành vào năm 2020

Bản đồ cao tốc Bến Lức – Long Thành cho thấy dự án này được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc loại A, sở hữu lên đến 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc đường cho phép là 100 km/giờ. Nhờ vào những điểm nổi bật này mà dự án cao tốc này đã và đang được rất nhiều người dành sự quan tâm đặc biệt.

>>> Xem thêm: Cảng Thanh Hà Bến Lức – Tiềm Năng Cho Bất Động Sản Bến Lức

Cao tốc Bến Lức chính là cầu nối kinh tế khu vực

Cao tốc Bến Lức chính là cầu nối kinh tế khu vực

Cao tốc Bến Lức Hiệp Phước nâng tầm phát triển các dự án bất động sản

Dự án cao tốc Bến Lức Hiệp Phước được nhiều người quan tâm một phần là vì nó giúp phát triển hệ thống giao thông của cả khu vực miền Nam, bên cạnh đó, dự án này còn thúc đẩy và nâng tầm phát triển của các lĩnh vực khác, trong đó không thể không kể đến các dự án bất động sản đang “mọc như nấm sau mưa” ở xung quanh khu vực này. Điều này đã và đang chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của khu vực này đối với các nhà đầu tư.

Dự án đường cao tốc Bến Lức Hiệp Phước là cầu nối giao thông của khu vực này cho đến những tỉnh thành xung quanh và giúp cư dân dễ dàng di chuyển. Từ đây, mọi người có thể dễ dàng đến các dự án bất động sản hàng đầu khu vực Nam Trung Bộ. Điển hình là dự án Venezia Beach. Đây được xem là một dự án bất động sản cao cấp về khu nghỉ dưỡng lớn hàng đầu không chỉ khu vực Hồ Tràm mà còn là cả miền Nam.

Nếu như đã ghé thăm Venezia Beach, chắc chắn bạn sẽ được tự mình trải nghiệm những tiện ích đặc biệt và cuộc sống của giới thượng lưu. Nếu như đang tìm kiếm cho mình một địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng thì nhất định bạn đừng bỏ Venezia Beach Luxury Residences & Resort.

>>> Xem thêm: Vui Chơi Cực Đã Tại Công Viên Happy Land Bến Lức Long An

Cao tốc Bến Lức - Long Thành góp phần nâng tầm phát triển bất động sản

Cao tốc Bến Lức – Long Thành góp phần nâng tầm phát triển bất động sản

Dự án đường cao tốc Bến Lức Hiệp Phước nằm trong dự án đường vành đai 4 nối các trung tâm kinh tế hàng đầu miền Nam lại với nhau. Vì vậy mà từ dự án này, bạn sẽ dễ dàng di chuyển, giao thương kinh tế giữa các khu vực. Hãy tìm hiểu thêm về những dự án khác được cập nhật liên tục tại trang chủ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *