Cảng Thanh Hà Bến Lức – Tiềm Năng Cho Bất Động Sản Bến Lức

Bốc dỡ hàng hóa tại Cảng Thanh Hà Bến Lức

Cảng Thanh Hà Bến Lức tạo lạc tại xã Thanh Phú, Bến Lức, Long An. Đây được xem là 1 trong 6 trung tâm logistics quan trọng được tỉnh Long An tiến hành quy hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế, đưa Long An trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tổng quan về Cảng Thanh Hà Bến Lức

Trung tâm Logistics Bến Lức Long An

Theo chủ trương của tỉnh Long An, để đáp ứng tốt nhu cầu vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng cao đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, tỉnh đã quyết định xây dựng 6 trung tâm logistics tại các khu vực trên địa bàn.

Riêng tại huyện Bến Lức có 3 trung tâm logistics bao gồm Cảng Thanh Hà Bến Lức, Thạnh Lợi và Lương Hòa với tổng diện tích lên tới khoảng 110ha. Bên cạnh đó là trung tâm logistics tại cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp với diện tích 10ha; trung tâm logistics ở cửa khẩu Mỹ Quý Tây diện tích là 10ha và trung tâm logistics ngay tại cảng Long An.

Cảng Thanh Hà - Bến Lức

Cảng Thanh Hà – Bến Lức

Sau thời gian quy hoạch, hiện đã có 2 trung tâm hoạt động là Cảng Thanh Hà – Bến Lức, huyện Bến Lức và tại Cảng quốc tế Long An, huyện Cần Giuộc.

>>> Xem thêm: Vui Chơi Cực Đã Tại Công Viên Happy Land Bến Lức Long An

Tiềm năng phát triển kinh tế

Cảng Thanh Hà Bến Lức được xây dựng với diện tích lên đến 110ha, cùng với Cảng Quốc tế Long An, đây là nơi giao thương quan trọng tại Long An. Với sự đầu tư mạnh mẽ, Cảng Thanh Hà Bến Lức là một trong những yếu tố quan trọng góp phần phát triển các khu vực lân cận, cụm công nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó còn làm giảm tải cho các cảng tại TP. Hồ Chí Minh, tiết kiệm thời gian, chi phí vận tải.

Bốc dỡ hàng hóa tại Cảng Thanh Hà Bến Lức

Bốc dỡ hàng hóa tại Cảng Thanh Hà Bến Lức

Cảng Thanh Hà Bến Lức được kết nối với những phương thức vận tải như đường bộ, đường sông, đường biển…., thực hiện các hoạt động về vận tải, logistics và phân phối hàng hóa. Đáp ứng các chức năng xếp dỡ hàng hóa, kho bãi, bảo quản, phân loại, đóng gói hàng hóa… 

Cảng Thanh Hà – Bến Lức hứa hẹn là trung tâm logistics tiềm năng đáp ứng được nhu cầu xuất, nhập khẩu ngày càng tăng cao của tỉnh Long An cũng như các tỉnh Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tạo môi trường tốt cho việc thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế Long An.

>>> Xem thêm: Nên Đầu Tư Căn Hộ Hay Nhà Phố? Loại hình Đầu Tư Thông Minh

Vị trí Cảng Thanh Hà – Bến Lức

Cảng Thanh Hà Bến Lức thuộc địa phần huyện Bến Lức, Long An. Với vị trí chiến lược cực kì quan trọng như vậy. Đây là nơi giao thương, kết nối giữa các tỉnh thành, Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh ở Đông Nam bộ.

Vị trí đắc địa của Cảng Thanh Hà Bến Lức

Vị trí đắc địa của Cảng Thanh Hà Bến Lức

Chỉ cách Hồ Chí Minh khoảng 38km, cách đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương khoảng 30km, hơn thế nữa với vị trí nằm gần dự án cao tốc Bến Lức- Long Thành, Cảng Thanh Hà Bến Lức  đóng vai trò lớn cho sự phát triển kinh tế, thông quan hàng hóa giữa vùng Đông Nam bộ với cả nước và quốc tế.

Hiện nay, Long An đang tiến hành việc nâng cấp các tuyến đường trọng điểm như quốc lộ 1A, 50, 62, N2. Cao tốc TP.HCM – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp Long An kết nối trực tiếp với nhiều địa điểm, khu vực quan trọng như Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải Vên, … hứa hẹn đem lại nhiều triển vọng về du lịch và kinh tế.

Đặc biệt, Long An hiện đang mở hướng đến các vùng kinh tế Nam Trung Bộ, nâng cấp hạ tầng giao thông và mạng lưới liên kết kinh tế vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Nơi có những dự án khu nghỉ dưỡng độc đáo đang phát triển, điển hình như Venezia Beach – dự án nghỉ dưỡng có quy mô nhất khu vực. Với vị thế vô cùng độc đáo là nằm trên tuyến đường “triệu đô” Hồ Tràm. Venezia Beach dự kiến trong tương lai sẽ là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng ấn tượng cho toàn khu vực miền Nam. Và hơn hết Venezia Beach Hồ Tràm sẽ là cơ hội đột phá cho các nhà đầu tư. 

>>> Xem thêm: Các Thông Tin Về Dự Án Đường Vành Đai 4 Đi Qua Đâu Mới Nhất

Cảng Thanh Hà Bến Lức – Mở rộng tiềm năng Bất Động Sản Bến Lức

Sở hữu vị trí chiến lược, Cảng Thanh Hà Bến Lức là chiếc cầu nối giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, với hệ thống giao thông thuận lợi, Long An được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển các đô thị vệ tinh. Trong đó, huyện Bến Lức chính là một điểm nóng được nhiều ông lớn bất động sản “săn đón” – Mở ra tiềm năng đầu tư sinh lời cho Bất Động Sản Bến Lức

Đối với giới kinh doanh bất động sản, động thái trên không mấy bất ngờ . Nguyên nhân bởi sự hoàn thiện từ giao thông, cơ sở hạ tầng nơi đây, Bến Lức hiện đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn là nơi đặt các nhà máy, xưởng sản xuất,  kéo theo đó là nguồn lao động lớn đổ về, phát sinh nhu cầu về nhà ở rất lớn. Đa số nguồn khách hàng này sẽ quan tâm và lựa chọn đất với tiêu chí thuận lợi về giao thông để dễ dàng di chuyển đi làm, bên cạnh đó họ cũng rất quan tâm tới hệ thống tiện ích nội ngoại khu phong phú, đảm bảo an ninh và môi trường sống tốt. Đây là mục tiêu mà các nhà đầu tư bất động sản lớn tại Long An đang chú trọng để tạo nền tảng giúp thị trường phát triển hơn, tối ưu hóa giá trị đất dành cho việc xây dựng những đô thị mới.

Không gian Bất Động Sản Bến Lức hiện đại tại Bến Lức

Không gian Bất Động Sản Bến Lức hiện đại tại Bến Lức

Các dự án tiềm năng lớn giúp cho giá đất động sản Bến Lức tăng mạnh có thể nhắc tới như: Lotte Eco Logis, nhà máy CocaCola, Alibaba hay KCN Tandoland với quy mô  tới 250 ha, trường nội trú song ngữ quốc tế Emasi Waterpoint rộng tới 6 ha.

Khu đô thị kiểu mẫu cạnh Cảng Thanh Hà Bến Lức

Khu đô thị kiểu mẫu cạnh Cảng Thanh Hà Bến Lức

Chúng tôi Hy vọng rằng với những thông tin về cảng Thanh Hà Bến Lức đã chia sẻ ở bài viết trên sẽ hữu ích cho cho quý bạn đọc đang tìm hiểu về Cảng Thanh Hà cũng như quý bạn đọc đang muốn đầu tư đất khu vực này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *